Ai từng ôm giấc mộng đi xa? Ai từng mong trở về với tinh hoa nhân loại? Là sinh tồn tự tại với cây lá miệt vườn hoang dã hay thú ăn chơi tao nhã còn sót lại của người tứ xứ chốn phù hoa? Là chút mắm phê pha từ người miền Tây sông nước hay bí mật tẩm ướp từ dân tộc vạn miền?

Sau tất cả thuyển chuyên, nay tụ hội lại về đất Sài Gòn huyên náo tấp nập, thêm chút cập nhật học hỏi từ trời Mỹ trời Âu, tinh hoa ẩm thực chẳng ở xa đâu mà nằm ngay trong đường cùng ngõ hẻm, nơi giao thoa tự nhiên nhất của nhiều sắc dân, văn hoá đa dạng và biến tấu linh hoạt trong cách chế biến, phóng khoáng trong từng món ăn. 

Nay thế giới phẳng hòn đá biết lăn, chúng tôi mang Hẻm Quán về cho bạn.

Hình ảnh món ăn tại Hẻm Quán

Sài Gòn thì ai cũng biết, nhưng ẩm thực Sài Gòn thì không phải ai cũng có thể gọi tên chính xác.
Không giống như miền Bắc có văn hoá nghìn năm phong kiến, Sài Gòn với nền văn hóa hơn 300 năm, từng là trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất Đông Dương một thời, cũng chính là nơi quy tụ của dân tứ xứ muôn phương, giao thoa của nhiều nền văn hoá dân tộc từ người Việt, người Hoa, người Chăm, người Khmer tới du nhập khéo léo văn hoá phương Tây qua thời kỳ Pháp-Mỹ. Người đến người đi, Sài Gòn vẫn luôn cởi mở, dung dị, hoà hợp những cộng đồng khác nhau để thành một văn hoá rất riêng cho mình.
Giữa chố phồn hoa kinh kỳ vang bóng một thời ấy, ẩm thực Sài Gòn khởi nguyên từ những quán người Việt người Hoa, manh nha từ những sạp những gánh những nhà nhỏ dọc ven rạch vên kênh ven sông len lỏi qua khắp những con Hẻm sâu ngóc ngách khắp thành phố. Là những người mong muốn dành một chỗ để giữ gìn nét đẹp thuần sơ chất phác ấy, Hẻm Quán – Văn hoá ẩm thực Sài Gòn – ra đời và không ngừng mở rộng với cơ sở mới nhất ở ngay trên phố cổ – 56 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng.
Từ những món như lẩu cá kèo, cơm cháy kho quẹt đặc trưng ẩm thực miệt vườn của miền Tây Nam Bộ:
Tới những món đặc sản chỉ vào Sài Gòn mới có:
Với menu hơn 150 món đặc trưng chất Sài Gòn không lẫn đi đâu được, Hẻm là nơi lý tưởng cho tụ tập, tiệc tùng, nhóm nhiều người. Không gian ở Hẻm cũng rất đặc trưng miền Nam với thiên điểu dọc lối đi, hoạ tiết đèn lồng xanh, đèn neon nổi bần bật giữa phố.
Cá kèo ở Hẻm thịt béo béo, thơm thơm, tươi roi rói chấm với mắm me chua ngọt. Cá kèo được chọn phải con sống đang quẫy tung tăng, vớt lên úp nhanh vô nồi lẩu dậy mùi thơm phức là ngon nhứt.
Rau ăn kèm cũng đủ đầy từ rau đắng tới thiên lý, bông súng, kèo lèo, cà chua đủ cả.

Địa chỉ

  • 66 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  • 68 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  • 96 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  • 56 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Liên hệ

  • Website: http://hemquan.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/lhem.restaurant/